Trang chủ

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG: VIN UNIVERSITY

Thiết kế và Đào tạo Study Skills trong Chương trình Pre University, Học viện G.A.P đã đóng vai trò là đối tác đào tạo với trường Vin University vào năm 2020 để triển khai thành công chương trình học tên Study Skills dành cho toàn bộ sinh viên năm nhất của trường. Trường Vinuni là ĐH tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của VN do VinGroup thành lập với sự hợp tác chiến lược của 20 ĐH top đầu thế giới là ĐH cornell và University of Pennsylvania.

Thách thức của Vin University

VinUni chính thức thành lập vào năm 2019 và đón chào thế hệ sinh viên đầu tiên vào năm 2020, VinUni hướng đến mục tiêu cung cấp những chương trình đào tạo theo mô hình tinh hoa của các trường Đại học thế giới. Vì thế, khi triển khai họ nhận ra hai vấn đề lớn:

  • Đầu tiên, VinUni nhận thấy khoảng cách rất lớn giữa kỹ năng học tập của một bạn học sinh cấp 3 tại Việt Nam với những yêu cầu đầu vào của những chương trình đẳng cấp quốc tế mà họ đem từ Cornell và Pennsylvania về.
  • Thứ hai, tại thời điểm đó, VinUni đang trong những năm đầu tiên của việc triển khai hoạt động đào tạo nên họ đang thiếu nguồn nhân lực và đồng thời đội ngũ của họ có rất nhiều giáo sư tiến sĩ nổi tiếng nhưng lại không có đội ngũ chuyên về kỹ năng mềm, đặc biệt là một đội ngũ có thể thấu hiểu được học sinh cấp 3 và sinh viên đại học tại Việt Nam.

Vì thế, VinUni đã quyết định tìm một đối tác đào tạo tại Việt Nam để cùng phối hợp với ĐH Cornell để triển khai chương trình đào tạo về study skills. Đây là chương trình đào tạo bắt buộc trong chuỗi đào tạo Pre University – Dự bị đại học dành cho 100% sinh viên năm nhất của trường. Mục tiêu lớn nhất của họ là xây dựng được một lực lượng sinh viên có đầy đủ năng lực và phẩm chất, sẵn sàng học trong môi trường cạnh tranh quyết liệt hàng đầu thế giới/

Giải pháp từ Học viện G.A.P 

Học viện G.A.P trong vai trò là đối tác đào tạo với VinUni đã thực hiện 4 nhiệm vụ:

  • Thứ nhất, Học viện G.A.P nghiên cứu và đánh giá năng lực của học sinh cấp 3 Việt Nam để nắm bắt được những kỹ năng các bạn đang thiếu khi các bạn bước vào môi trường đại học là gì. Từ đó, Học viện G.A.P thảo luận với đối tác Cornell để vạch ra được những bộ năng lực cốt lõi mà các bạn cần có (Academic Reading, Presentation,…).
  • Thứ hai, Học viện G.A.P bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo kéo dài trong 2 tháng dựa trên chuẩn Learning Strategy của Đại học Cornell để giúp tân sinh viên có thể hòa nhập tốt nhất khi vào trường đại học như: Làm sao để học tập hiệu quả?; Làm sao để sắp xếp các khái niệm hiệu quả nhất?; Cách take note hiệu quả; Cách học từ tài liệu online hiệu quả; Làm việc nhóm hiệu quả;… 
  • Thứ ba, Học viện G.A.P cung cấp cho VinUni đội ngũ Trainer gồm 4 thành viên: Thạc sĩ Lê Đình Hiếu, Thạc sĩ Ngô Huy Tâm, Thạc sĩ Võ Nguyễn Phương Dung và Thạc sĩ Trần Thị Thanh Châu. Trước khi tham gia giảng dạy, các Thạc sĩ đều phải tham gia khoá đào tạo ngắn của Cornell và được cấp chứng chỉ từ Cornell để chứng minh rằng họ đủ khả năng dạy được những kỹ năng cao cấp để sinh viên học tập được tại đại học nước ngoài. Sau đó, họ trực tiếp bay ra Hà Nội để tham gia giảng dạy và làm việc với sinh viên VinUni.
  • Thứ tư, Học viện G.A.P số hoá toàn bộ giáo trình bao gồm bài giảng, bài tập, case study và phát triển bộ online video rồi đưa toàn bộ lên nền tảng Canvas – nền tảng LMS (learning management system) lớn nhất trên thế giới hiện nay. Qua đó toàn bộ giáo trình trong 2 tháng này sẽ được lưu trữ trong thư viện của VinUni để các thế hệ tiếp theo cũng có thể học được.

Dự án này được triển khai thánh công trong 9 tháng bao gồm 6 tháng (tháng 3/2020 – tháng 9/2020) để chuẩn bị và 3 tháng (tháng 10/2020 – tháng 12/2020) triển khai chính thức. Học viện thành lập một đội ngũ chuyên gia bao gồm 3 nhóm: 

  • Nhóm Thiết kế chương trình
  • Nhóm Trainer
  • Đội quay dựng để phát triển học liệu videos

Kết quả đạt được:

Học viên G.A.P giúp VinUni xây dựng xong toàn bộ giáo trình về study skills. Giáo trình này được thẩm định và chứng nhận từ ĐH Cornell. Điều đó cho thấy năng lực viết giáo trình của G.A.P đạt chuẩn của những đại học lớn như của Cornell hay Pennsylvania.

Học viện G.A.P giúp 100% sinh viên của VinUni đều được đào tạo về Study Skills và 100% sinh viên này đều đủ điều kiện để tiếp tục học những môn chuyên ngành đến từ Viện Khoa học sức khỏe, Viện Kỹ thuật và khoa học máy tính, Viện Kinh doanh quản lý. 100% Tân sinh viên của VinUni sau khi tham gia khoá học đều đánh giá 4 sao/ 5 sao.

Toàn bộ Giảng viên từ G.A.P và Giảng viên thỉnh giảng từ VinUni tham gia chương trình này đều được chứng nhận từ Đại học Cornell để tham gia giảng dạy Study Skills tại Cornell hay bất kỳ đại học nào.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan