Trang chủ

XÂY DỰNG THÀNH CÔNG CAO ĐẲNG KHÁCH SẠN QUỐC TẾ IMPERIAL (IHHC)

Học viện G.A.P cố vấn chiến lược để tập đoàn Imperial xây dựng thành công Trường Cao đẳng Quốc tế Imperial – Trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, chương trình được thẩm định quản lý chất lượng và bằng cấp bởi tổ chức NCFE (Vương quốc Anh) và học toàn thời gian tại Khách sạn 5* Imperial Hotel Vũng Tàu.

Thách thức của Imperial Group

 • Tập đoàn Imperial thành lập năm 2003 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. IMPERIAL Group hướng tới xây dựng một thương hiệu hàng đầu trong khu vực với giá trị cốt lõi là phát triển bất động sản thương mại.
 • Imperial Group là một tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn và văn phòng cao cấp tại Việt Nam và là Tập đoàn sở hữu khách sạn 5* đầu tiên của Việt Nam. Tập đoàn bao gồm các mảng như: Hotel & Resident; Imperial Plaza; Imperial Business Centre; Hệ thống nhà hàng Shi-fu; Nhà phân phối showroom chính hãng cho Toyota. Sau 20 năm phát triển, Imperial gặp hai vấn đề:
 • Vấn đề thứ nhất là họ luôn luôn bị động về câu chuyện nguồn nhân lực kế thừa, đặc biệt là nguồn nhân lực cho lĩnh vực nhà hàng, du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng.
 • Vấn đề thứ hai là Imperial nhận thấy nguồn tiềm năng vô cùng to lớn trong lĩnh vực Vocational Training (đào tạo nghề) – nơi họ có thể tận dụng được thế mạnh và kinh nghiệm của hơn 20 năm là thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nhà hàng, du dịch, nghỉ dưỡng của mình.
 • Vì thế, họ xây dựng một chiến lược để phát triển mảng giáo dục như là một mũi nhọn tiếp theo của tập đoàn. Tuy nhiên, tập đoàn hoàn toàn không có kinh nghiệm về việc xây dựng và phát triển một trường Cao đẳng đào tạo về nghề như thế nào, đặc biệt vì tập đoàn luôn định vị ở phân khúc cao và đi theo tinh thần “Hiếm, Khó, Chất lượng cao, Chất lượng toàn cầu” nên khi bước sang lĩnh vực giáo dục, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng một ngôi trường hoàn thiện.

Giải pháp từ Học viện G.A.P

Học viện G.A.P đến với vai trò tư vấn chiến lược về câu chuyện phát triển nguồn nhân lực dài hạn cho Tập đoàn Imperial. Trong đó, một trong những nhiệm vụ cấp bách và hàng đầu là xây dựng trường Imperial International Hotel College (IIHC).

 • Đầu tiên, G.A.P nghiên cứu thị trường, nghiên cứu về khách hàng mục tiêu và các đối thủ đang hoạt động trong lĩnh vực Hotel School để từ đó xây dựng và phát triển thương hiệu và chiến lược Marketing cho thương hiệu Imperial International Hotel College.
 • Thứ hai, sau khi xây dựng thương hiệu, để hướng đến một môi trường chuyên nghiệp không đại trà, các bạn tham gia có trình độ tiếng anh tốt,…học viện G.A.P xây dựng quy trình và phương thức tuyển sinh theo chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng, và từ đó thể hiện đúng tinh thần “Hiếm & Khó” mà khách hàng đặt ra cho G.A.P.
 • Thứ ba, sau khi đã xây dựng xong quy trình và phương thức tuyển sinh, Học viên G.A.P tiếp tục hướng đến câu chuyện đầu ra cho trường, chính là xây dựng chiến lược kinh doanh về nguồn nhân sự đầu ra cho Imperial. Khi sinh viên tốt nghiệp xong chương trình đào tạo nghề của Imperial, các bạn sẽ được đưa vào các phòng ban tại các khách sạn trực thuộc tập đoàn hoặc là các công ty con là thành viên của tập đoàn. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung ứng trực tiếp cho thị trường lao động, cung cấp về cho các khách sạn 5*, cung cấp về cho các công ty bất động sản hàng đầu khác như là Novaland, FLC,…

Bên cạnh ba giải pháp trên, học viện G.A.P còn hỗ trợ Imperial Group trong việc

 • Xây dựng Financial Projection (Dự phóng tài chính) về mảng Giáo dục;
 • Xây dựng bộ tài nguyên, tài liệu về Marketing để họ sẵn sàng triển khai;
 • Xây dựng đội ngũ nội bộ của họ để khi học viện G.A.P rời đi, họ có một đội ngũ chuyên về tuyển sinh, Sales và Marketing trong giáo dục;
 • Chuẩn hoá các Chương trình đào tạo của Imperial.

Cách thức thực hiện

Học viện G.A.P thành lập một Đội ngủ chuyên gia bao gồm một Cố vấn Chiến lược cao cấp và ba nhân sự được biệt phái sang để làm việc cho Imperial toàn thời gian và giữ các vị trí quản lý để cùng xây dựng đội ngũ nội bộ và lãnh đạo cả team nội bộ trong quá trình triển khai và phát triển Imperial International Hotel College.

Kết quả đạt được

Học viện G.A.P giúp Tập đoàn Imperial thành lập thành công Trường Imperial International Hotel College – đi theo đúng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, giúp cho chương trình đào tạo của họ được thẩm định & cấp bằng bởi tổ chức NCFE – tổ chức đào tạo nghề lớn nhất Vương quốc Anh.

Học viện G.A.P giúp tập đoàn Imperial chuẩn hóa chương trình bao gồm chương trình đào tạo nghề 2 năm (Advance Diploma) và các chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn từ 4 đến 6 tháng (Practical Diploma).

Điển hình như các chương trình kéo dài 16 tuần tại IIHC:

 • Chương trình Quản trị khách sạn quốc tế
 • Chương trình Quản lý bộ phận tiền sảnh và buồng phòng
 • Chương trình Quản lý nhà hàng và sự kiện

Học viện G.A.P giúp tập đoàn Imperial tăng 400% số lượng sinh viên tuyển sinh cho Chương trình đào tạo nghề 2 năm của họ chỉ sau 1 năm triển khai dự án.

Học viện G.A.P kết nối tập đoàn Imperial với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam như (Đại học UFM – Đại học Tài chính – Marketing) và nước ngoài (LEEDS BECKETT University, Đại học tại Anh Quốc)

Học viện G.A.P giúp tập đoàn Imperial ứng dụng công nghệ vào Quản trị giáo dục, Phát triển thương hiệu và Quản trị Marketing. G.A.P giúp họ xây dựng hệ thống CRM – Customer Relationship Management và ERP – Enterprise

Resource Planning và LMS – Learning Management System, giúp họ chọn ra những nhà thầu tốt nhất, chọn ra những công nghệ và software tốt nhất để từ đó họ triển khai thành công việc công nghệ hoá, chuyển đổi số, quá trình quản trị giáo dục, quản trị khách hàng và quản trị Marketing trong nội bộ của họ.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan