Home

Talent Acquisition Service G.A.P & Techcombank

Strategic cooperation with UNESCO-CEP and G.A.P Institute, Techcombank has successfully recruited 1000 young people and launched the Fast Track Program for the first time in history for talented Bankers.

Năm 2018, hợp tác đã được khởi động bằng cuộc thi Talent Generation 2018 và các chuỗi sự kiện hướng nghiệp truyền cảm hứng tại các trường Đại học trên khắp cả nước, nằm trong khuôn khổ dự án Today’s Voice, dự án khai phóng và phát triển sinh viên Việt Nam của UNESCO-CEP. 

“Với sự chung tay của UNESCO-CEP và Techcombank, Học viện G.A.P hy vọng cuộc thi Talent generation 2018 sẽ là chiếc cầu xóa nhòa ranh giới giữa học thuật và thực tế”, ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc điều hành Học viện G.A.P cho biết.

Thách thức:

Trong ngành ngân hàng mỗi năm cần khoảng 15,000 Banker mới tại TP.HCM nói riêng và hàng chục ngàn nhân sự trong cả nước, con số này đang không ngừng tăng lên. Thách thức chung của ngành ngân hàng Việt Nam mỗi năm có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn bạn trẻ mới, nhưng trong đó số lượng các cử nhân tốt nghiệp ngành liên quan đến ngành và ứng tuyển vào ngành này chỉ khoảng 1/30. Ngoài chuyện thiếu về số lượng, lực lượng lao động này còn khá yếu về chất lượng, các bạn chưa có những nghiệp vụ cần có của một chuyên viên ngân hàng, trình độ tiếng anh còn hạn chế,….

Riêng với Techcombank, có hai khó khăn mà họ đang mắc phải

 • Thứ nhất, ngân hàng Techcombank là ngân hàng tư nhân có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam trong giai đoạn 2017 – 2018. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực luôn luôn cấp bách, mỗi năm Techcombank có nhu cầu tuyển khoảng 1000 bạn trẻ mới ra trường để làm tất cả các vị trí cho hơn 400 chi nhánh của họ trên toàn quốc. Vào thời điểm đó, Techcombank không tìm được một đối tác tuyển dụng đáng tin cậy để triển khai hoạt động tuyển dụng này xuyên suốt khắp các tỉnh thành.
 • Thứ hai, ngân hàng Techcombank chưa bao giờ triển khai một chương trình về Fast Track Program, là chương trình để các bạn trẻ được thăng tiến nhanh. Họ mong muốn xây dựng chương trình để không những tuyển được 1000 nhân sự ở những nghiệp vụ căn bản mà họ còn muốn tuyển dụng được từ 20 – 30 bạn sẽ trở thành những Banking Leader – những người dẫn dắt được các hoạt động của Techcombank trong tương lai. Lời hứa của Techcombank đến các bản trẻ sẽ xây dựng một chương trình Fast Track, sau khi các bạn tham gia chương trình này sau 18 – 24 tháng, các bạn sẽ có cơ hội trở thành phó phòng hoặc quản lý chi nhánh, quản lý các điểm giao dịch tại Techcombank.
 • Branding của Techcombank đối với khách hàng và doanh nghiệp rất tốt, nhưng Employer Branding – Thương hiệu Nhà tuyển dụng thì vẫn còn chưa đủ sức hấp dẫn đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn không học trong khối ngành Tài chính – Ngân hàng.

Giải pháp từ học viện G.A.P: Xây dựng chương trình xã hội mang tính toàn quốc (Talent Generation)

Học viện G.A.P nhận thấy đây không phải là một chương trình tuyển dụng một cách đơn thuần, vì thế, G.A.P đề xuất ngân hàng Techcombank nên “đứng trên vai người khổng lồ”, chính là Trung tâm Văn hoá Giáo dục UNESCO để cùng nhau tổ chức một chương trình mang tên Talent Generation – Thế hệ tài năng Việt. Đây là chương trình đào tạo mang tính xã hội bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với câu slogan “Nâng tầm thương hiệu Việt – Nâng tầm trí tuệ Việt”. Tại Talent Generation, chúng ta chủ động làm việc với các công ty Việt Nam để giúp họ tăng cường được Employer Branding và kết nối các bạn trẻ Việt Nam đến với các công ty hàng đầu Việt Nam.

Học viện G.A.P thiết kế một giải pháp toàn diện bao gồm:

 • Nền tảng đánh giá năng lực trực tuyến – Talent Generation Assessment Platform: Học viện G.A.P xây dựng nền tảng này hoàn toàn miễn phí để giúp các bạn sinh viên mới ra trường biết được năng lực của họ như: tìm hiểu Tư duy phản biện thế nào? Tư duy phục vụ khách hàng như thế nào? Khả năng giao tiếp của bản thân thế nào? EQ của bản thân như thế nào? Từ đó giúp các bạn trẻ biết mình phù hợp với các công việc khác nhau. Bài test trong nền tảng này cũng chính là phễu lọc đầu vào cho Techcombank.
 • Kết nối ngân hàng Techcombank đến với các trường đại học và làm Talkshow. G.A.P cùng Techcombank thực hiện 20 sự kiện, buổi nói chuyện, khoá đào tạo, hội thảo, hướng nghiệp miễn phí cho sinh viên tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ. Qua chuỗi sự kiện này, G.A.P đem thương hiệu của Techcombank đến gắn liền với các bạn.
 • Đồng thời là trực tiếp trong các trường đại học, G.A.P tổ chức các chương trình kỹ năng mềm miễn phí do Techcombank tài trợ. Từ đó, tăng niềm tin và độ uy tín của Techcombank đối với các bạn sinh viên. Song song với việc đó thì trong chính những buổi đào tạo này, Techcombank có thể tuyển dụng được những ứng viên tiềm năng.
 • Dịch vụ học viện G.A.P cung cấp cho Techcombank bao gồm:
 • Xây dựng lại toàn bộ thương hiệu tuyển dụng cho Techcombank
 • Tổ chức các sự kiện mang tính Brand Engagement – Kết nối Thương hiệu với người lao động
 • Xây dựng cổng đánh giá năng lực trực tuyến
 • Lọc và lựa chọn những sinh viên tài năng phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng của Techcombank
 • Tổ chức các cuộc thi để tìm kiếm nhân tài phù hợp với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng
 • Tổ chức phỏng vấn thử, tổ chức đánh giá năng lực và tuyển chọn để từ 10,000 bạn trẻ còn 1000 bạn phù hợp để làm việc cho Techcombank

Kết quả:

Những thành tựu mà học viên G.A.P đã tạo được cho ngân hàng Techcombank

Xây dựng thành công bản đồ nhân tài Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 10,000 sinh viên. Đây cũng là nguồn tuyển dụng tiềm năng tương lại cho chính Techcombank.

Giúp Techcombank ra mắt thành công chương trình Fast Track Program đầu tiên trong lịch sử, qua đó họ chọn được 20 bạn Banking Talents để tham gia chương trình và trở thành những trụ cột lãnh đạo ngân hàng của họ trong tương lai.

Đem thương hiệu Techcombank đến với hơn 40 trường đại học toàn quốc và gần 1,000,000 lượt tiếp cận online từ các bạn sinh viên và con số vẫn không ngừng tăng lên theo từng thời kỳ.

1 Brief ngắn về Techcombank:

Ngân hàng TechcombankNgân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, được viết tắt là TCB. Những dịch vụ của ngân hàng Techcombank luôn được khách hàng đánh giá rất cao, đa số khách hàng đến với TCB đều cảm thấy hài lòng. Ngân hàng luôn muốn đem đến những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng của mình. Trong những năm qua ngân hàng đã nhiều lần được tặng những giải thưởng cao quý, điển hình nhất là Techcombank lọt Top 200 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất toàn cầu năm 2022.

Help others to know about it

Related Blogs